10 sự thật phũ phàng về tình yêu sau kết hôn mà bạn nên biết

10 sự thật phũ phàng về tình yêu sau kết hôn mà bạn nên biết

Những sự thật phũ phàng về tình yêu sau kết hôn chính là ám ảnh của các cặp đôi, đặc biệt đối với nữ giới. Các cặp đôi trước khi cưới đều tự đặt ra cho mình câu hỏi: “Lúc yêu mọi thứ đều màu hồng nhưng tình yêu sau kết hôn rồi tất cả có còn đẹp đẽ như lúc ban đầu?”. Rồi nhiều lúc, đọc một cuốn sách hay đi chơi với bạn bè còn thú vị hơn nhiều là dành thời gian với bạn đời.

  • Hôn nhân đổ vỡ vì chồng có thú vui lang chạ
  • 11 điều vợ chồng nên làm trước khi đi ngủ để đem đến hạnh phúc

Tất cả các mối quan hệ đều thay đổi theo thời gian. Càng ở bên nhau lâu, càng nhiều thay đổi xảy ra và trong số đó, nhiều điều không ai mong chờ. Tuy nhiên, nếu nhìn sâu vào những điều này, bạn sẽ thấy rằng đó chỉ là một giai đoạn mới của tình yêu. Dưới đây là 10 sự thật phũ phàng về tình yêu sau kết hôn mà đôi nào cũng phải đối mặt, theo Bright Side:
Niềm tin rất mong manh, dễ vỡ

Sự thật phũ phàng về tình yêu sau kết hôn

Niềm tin rất mong manh và dễ vỡ

Mối quan hệ nào cũng dựa trên sự tin tưởng và đôi khi niềm tin là nền tảng chính. Đây là một cảm giác dễ nhầm lẫn và nguy hiểm bởi vì niềm tin giữa đôi lứa có thể tan vỡ một cách dễ dàng và nhanh chóng.
Đôi khi vợ chồng sẽ chán nhau

sự thật phũ phàng về tình yêu sau kết hôn

Đôi khi vợ chồng sẽ chán nhau

Ý tưởng cả hai luôn làm mọi việc cùng nhau, không bao giờ chán nhau chỉ có trong giấc mơ. Trong đời thực, một cuốn sách hay cuộc gặp gỡ với bạn bè có lẽ còn thú vị hơn buổi tối ở bên bạn đời. Điều đó không có nghĩa là hai người trở nên xa cách. Chỉ đơn giản là cả hai cần có một chút khoảng riêng và các bạn sẽ lại sớm tìm lại được niềm vui bên nhau.
Hai người không phải lúc nào cũng nhìn về một hướng

sự thật phũ phàng về tình yêu sau kết hôn

Cả hai không phải lúc nào cũng nhìn về một hướng

Ngay cả khi cùng cố gắng thống nhất về tất cả các quyết định, sớm hay muộn sẽ có lúc bạn bất đồng với một nguyên tắc hay ý kiến của người kia. Điều quan trọng là đừng nổi giận với bạn đời và cùng nhau tìm ra giải pháp hợp lý.
Hôn nhân và con cái không phải là một quyết định – đó là một thử thách
Nhiều người lầm tưởng rằng hôn nhân sẽ khiến mối quan hệ của mình bền chặt hay con cái sẽ là cầu nối giữa vợ chồng. Tuy nhiên, cả việc kết hôn lẫn làm cha mẹ đều là các bài kiểm tra khó và chẳng có đáp án đúng, sai. Bạn sẽ học cách làm một người vợ, người chồng hay làm bố, mẹ tốt, cũng như bạn từng học cách đi xe đạp. Bạn có thể sẽ ngã vài lần nhưng sau đó mọi việc sẽ ổn.
Hai người sẽ chẳng hấp dẫn nhau mãi mãi

sự thật phũ phàng về tình yêu sau kết hôn

Hai người sẽ chẳng hấp dẫn nhau mãi mãi

Mối quan hệ ban đầu thường đầy đam mê, hoang dại. Sự say mê đó rồi sẽ qua đi và đời sống yêu đương dần lắng xuống. Đôi khi điều này có thể trở thành vấn đề. Điều quan trọng là đừng tuyệt vọng và nghĩ rằng có lẽ cả hai chẳng còn có ý nghĩa gì với nhau. Hai bạn có thể khắc phục mọi thứ.
Đôi khi bạn sẽ cảm thấy cô đơn

sự thật phũ phàng về tình yêu sau kết hôn

Đôi khi bạn sẽ cảm thấy cô đơn

Người ta thường nghĩ rằng có đôi đồng nghĩa với việc không còn cô đơn nhưng thực tế không như vậy. Đôi khi, bạn sẽ cảm thấy lẻ loi và có cảm giác không ai hiểu và quan tâm tới mình. Ai cũng có những ý nghĩ này, dù họ đã kết hôn hay chưa.
Bạn sẽ có những ý nghĩ lạ lùng

sự thật phũ phàng về tình yêu sau kết hôn

Những ý nghĩ lạ lùng sẽ thay phiên nhau nhảy múa trong đầu bạn

“Mình có nên ly dị không?”, “Liệu lấy người khác mình có hạnh phúc hơn?”… những ý nghĩ như thế có thể đến với cả những đôi hạnh phúc nhất. Mọi người thường nghĩ về những điều này vào ban đêm hay khi họ một mình. Những câu hỏi như vậy cũng giống như ý nghĩ “Đời mình sẽ thế nào nếu mình sinh ra ở nước Pháp?”.
Nhiều lúc bạn sẽ thấy không có sự gắn kết với vợ hay chồng mình

sự thật phũ phàng về tình sau kết hôn

Cảm thấy thiếu sự gắn kết lẫn nhau

Đôi khi bạn cảm thấy như mình, số phận và trái tim của mình đều gắn kết với người bạn yêu. Nhưng cũng có những lúc, sự gắn kết này dường như biến mất. Đó là điều bình thường. Thường là, bạn chỉ đang quá mệt mỏi.
Hai bạn sẽ làm tổn thương nhau

sự thật phũ phàng về tình yêu sau kết hôn

Sẽ có những lúc làm tổn thương lẫn nhau

Không ai có thể làm bạn tổn thương nhiều hơn người bạn yêu. Bạn thường ghim sâu những lời nói của họ vào trái tim mình. Giữa cuộc tranh cãi, bạn đời cũng có thể đụng tay đụng chân và hành động đó khiến bạn đau đớn cả thể xác lẫn tinh thần. Cả hai sẽ làm tổn thương nhau. Điều quan trọng nhất là phải đối mặt với các vấn đề khi chúng mới xuất hiện, đừng để tới lúc quá muộn.
Tình yêu không thể tự sống mãi

sự thật phũ phàng về tình yêu sau kết hôn

Tình yêu luôn cần sự vun đắp từ cả hai

Tình yêu không chỉ là một cảm xúc. Chúng ta cần nỗ lực để nuôi dưỡng tình yêu và xây đắp cho mối quan hệ của mình. Việc này cần sự chung tay của cả hai người. Một người không thể giữ cho ngọn lửa yêu cháy bền.
Những sự thật phũ phàng về tình yêu sau hôn nhân kể trên sẽ giúp các bạn có cái nhìn chân thực hơn về cuộc sống sau hôn nhân. Tất nhiên, bạn không phải trải qua tất cả mọi tình huống trên, nhưng đâu đó bạn sẽ gặp một phần những sự việc trong đó. Hãy chín chắn hơn trong suy nghĩ và thấu hiểu một nửa của mình hơn để cuộc sống hôn nhân được trọn vẹn.

Sưu tầm

Facebook Comments

#wpdevar_comment_3 span,#wpdevar_comment_3 iframe{width:100% !important;}

10 sự thật phũ phàng về tình yêu sau kết hôn mà bạn nên biết

2.5 (50%) 2 votes


hon nhan su that phu phang ve tinh yeu sau ket hon tinh cam vo chong tinh yeu sau ket hon

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.