3 phương pháp làm việc hiệu quả, đánh bay sự trì trệ

3 phương pháp làm việc hiệu quả, đánh bay sự trì trệ

Sự mệt mỏi, chán nản trong công việc có tồn tại ở mỗi người. Tuy nhiên, tùy mức độ mà nó được xem là bình thường hay bất thường. Nếu tình trạng này lặp đi lặp lại ở bạn và có xu hướng nghiêm trọng hơn từng ngày. Hãy tham khảo 3 phương pháp làm việc hiệu quả đơn giản mà Deltaviet.vn chia sẻ bên dưới nhé!

  • KPI đánh giá hiệu quả công việc, bạn đã biết và ứng dụng?
  • Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả công việc
  • Kỹ năng tổ chức công việc hiệu quả
  • 7 cách tạo động lực làm việc cho bản thân
  • Cách làm việc của người Nhật: 13 điều đáng học hỏi

1. Bạn nên lập danh sách những việc cần làm

phương pháp làm việc hiệu quả 1

Bạn cần phải có kế hoạch cho công việc của mình

Đối với sinh hoạt hằng ngày, danh sách những việc cần làm có tác dụng trợ giúp trong nhiều lĩnh vực. Nhà tâm lý học lâm sàng Marie Manly đã chia sẻ một vài lời khuyên về việc lập danh sách này.

Đầu tiên, bà Marie khuyên rằng danh sách những việc cần làm nên ngắn thôi và là những việc có thể làm được. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một vài việc thú vị vào giữa những việc mà bạn không thích làm cho lắm.

Bà cho biết: “Bất cứ danh sách nào nếu có quá nhiều việc khó hoặc những việc mà chúng ta không thích thì sẽ khiến chúng ta mất hứng”. Bà còn bày tỏ rằng khi làm xong công việc, bạn có thể xem TV, uống trà, ăn vặt, tự thưởng cho mình.

2. Bạn nên định kỳ đánh giá công việc

Chuyên gia công sở Roy Cohen cho biết nếu bạn thường hay lên mạng khi đi làm hoặc không ngồi ở bàn làm việc trong một thời gian dài thì có nghĩa là bạn không thích công việc hoặc không tập trung.

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể định kỳ đánh giá công việc để xem thử liệu hứng thú, mục tiêu và giá trị quan của bạn có phù hợp để bạn dành thời gian cho công việc đó hay không.

Ông Cohen cho biết: “Nếu bạn thích công việc của mình, bạn sẽ mong dành nhiều thời gian hơn trong công việc. Sự nhiệt tình (dành cho công việc) cũng luôn có thể chế ngự được việc bạn thiếu hứng thú”.

3. Bạn cũng nên dành thời gian để nghỉ ngơi, dù chỉ một lúc

phương pháp làm việc hiệu quả 2

Hãy dành thời gian nghỉ ngơi, dù chỉ một ít

Khi bạn thiếu động lực trong công việc, bạn có thể thử ngồi yên tĩnh (thiền định) hoặc vận động nhẹ để cải thiện.

Chuyên gia y học Nesochi Okeke Igbokwe đến từ Đại học New York cho biết: “Trong thời gian nghỉ, hãy đứng dậy đi bộ nhẹ nhàng trong 10 phút, kéo dãn người hoặc ngồi yên tĩnh nhằm giúp bạn cải thiện cảm xúc, cho bạn sự mạnh mẽ và khả năng mà bạn cần để duy trì động lực và sức làm việc”.

Deltaviet.vn sưu tầm và biên tập


data-id=”1574″>


Đánh giá bài viết

bi quyet lam viec hieu qua dong luc lam viec phuong phap lam viec hieu qua tao dong luc

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.