6 nguyên tắc làm việc nhóm hiệu quả, bạn đã biết?

6 nguyên tắc làm việc nhóm hiệu quả, bạn đã biết?

Làm việc nhóm là hoạt động không thể thiếu trong cuộc sống và công việc hiện nay. Rất nhiều vấn đề bạn cần hay bắt buộc phải giải quyết cùng ngưởi khác. Không thể cứ một mình hành động mãi. Và để có thể tạo ra một nhóm mà mỗi người làm việc thật tốt cùng nhau, những nguyên tắc làm việc nhóm hiệu quảDeltaviet.vn chia sẻ sau đây bạn không nên bỏ qua nhé!

  • Cách làm việc hiệu quả của người Nhật thể hiện qua 4 đặc điểm
  • Tổng hợp 6 quyển sách về kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả
  • Cách làm việc của người Nhật: 13 điều đáng học hỏi
  • 6 phương pháp quản lý nhân sự hiệu quả
  • Học cách giao tiếp thông minh qua 9 bí quyết đơn giản

1. Hãy có kỷ luật thời gian

Nếu như mọi người có hẹn một cuộc gặp để thảo luận, trao đổi cùng nhau. Hãy đến đúng giờ, đừng để phải nhắc đi nhắc lại nội dung cuộc gặp với từng người đến trễ.

2. Ưu tiên vào mục tiêu chung của cả nhóm

Luôn đặt mục tiêu của cuộc thảo luận lên hàng đầu, tránh nói chuyện về những chủ đề không liên quan, gây loãng chủ đề, làm mất tập trung.

Xem thêm: 7 bí quyết làm tăng khả năng tập trung để công việc luôn đạt hiệu quả

3. Hãy nghĩ mình là một phần của nhóm chứ không phải một cá nhân riêng lẻ

nguyên tắc làm việc nhóm hiệu quả

Luôn luôn phải đề cao tinh thần của nhóm, nghĩ đến mọi người có như thế thì nguyên tắc làm việc nhóm hiệu quả.

Hãy luôn đảm bảo rằng bạn có sự kết nối với tất cả thành viên trong nhóm bởi có như thế, mọi người mới thấu hiểu nhau và đi đúng hướng cùng nhau để đạt đến mục tiêu chung.

Bạn cũng phải biết sử dụng thời gian của mình trong nhóm thật hiệu quả, tránh lãng phí vào những việc của riêng mình. Hãy luôn ý thức rằng bạn đang sử dụng thời gian của tất cả mọi người. Đặc biệt, hãy làm tốt nhất có thể trách nhiệm của mình, vì những điều bạn làm bây giờ có ảnh hưởng trực tiếp đến tập thể.

4. Đừng ngắt lời người khác

Không ngắt lời người khác là nguyên tắc lịch sự tối thiểu trong của kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm cũng có sự giao tiếp mà đúng không? Vì thế hãy nhớ, hãy để cho người khác phát biểu trọn vẹn ý kiến của họ.

Không ngắt lời và lắng nghe người khác khi họ nói cũng là một cách bạn thể hiện sự tôn trọng đối với “đồng đội” của mình. Nếu có gì chưa rõ, đừng vội, hãy hỏi lại khi họ kết thúc.

5. Hãy đoàn kết 

nguyên tắc làm việc nhóm hiệu quả 2

Đoàn kết là sức mạnh là một trong những nguyên tắc làm việc nhóm hiệu quả

Đoàn kết chính là yếu tố quyết định rất lớn đến thành công của nhóm. Khi tất cả các thành viên đồng lòng và hướng đến một mục tiêu chung, có gì mà không giải quyết được?!

6. Đừng chỉ trích

Đừng phản đối ngay ý kiến của người khác dù bạn có thấy nó thiếu thực tế đến đâu. Trước khi một hướng đi chung được đưa ra, mọi sự khác biệt cần được tôn trọng. Thái độ bài kích dễ dẫn đến mâu thuẫn, bất mãn giữa các thành viên. Và dĩ nhiên, nó thì không tốt cho nhóm của bạn chút nào.

Deltaviet.vn sưu tầm và biên tập

 


data-id=”1224″>


Đánh giá bài viết

bi quyet lam viec hieu qua ky nang mem lam viec nhom lam viec nhom hieu qua

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.