Cải thiện giao tiếp với 5 gợi ý đơn giản, xem ngay!

Cải thiện giao tiếp với 5 gợi ý đơn giản, xem ngay!

Kỹ năng giao tiếp gần như ảnh hưởng trực tiếp đến mọi thứ mà chúng ta cố gắng đạt được như các mối quan hệ, những cơ hội trong cuộc sống,…. Vì vậy, giao tiếp là một trong những kỹ năng xã hội quan trọng nhất mà chúng ta cần phải cải thiện. Dưới đây là một số gợi ý để bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp, cùng xem nhé!

  • Cách cư xử thông minh của người giỏi giao tiếp
  • 10 thủ thuật tâm lý khiến người khác làm theo những gì bạn muốn
  • Cách đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng cho buổi phỏng vấn hiệu quả
  • 7 kỹ năng giao tiếp cơ bản giúp bạn thành công
  • Học cách giao tiếp thông minh qua 9 bí quyết đơn giản

1. Ngôn ngữ cơ thể

cải thiện kỹ năng giao tiếp bằng ngon ngữ cơ thể

Theo nghiên cứu thì 55% giao tiếp là ngôn ngữ cơ thể, 38% là giai điệu, và 7% là lời nói.

Mọi người dường như thường không nhận ra tầm quan trọng của ngôn ngữ cơ thể. Nhưng đây lại chính là điều đóng một vai trò quan trọng nhất trong kỹ năng giao tiếp.

Theo nghiên cứu thì 55% giao tiếp là ngôn ngữ cơ thể, 38% là giai điệu, và 7% là lời nói. Điều thiết yếu là phải chú ý đến những “hành động cử chỉ” của người đối diện. Học cách hiểu những điều mà người khác đang nói và thể hiện được những gì bạn muốn nói thông qua ngôn ngữ cơ thể.

Những điều đơn giản như bạn nói rằng bạn đang lắng nghe, nhưng bạn lại chăm chú nhìn vào điện thoại của mình, hành động đó sẽ tố cáo rằng bạn đang không hề theo dõi và thậm chí là không quan tâm về cuộc trò chuyện. Hãy nhớ rằng ngôn ngữ cơ thể thể hiện được nhiều hơn là lời nói.

Xem thêm: Các kỹ năng giao tiếp cần thiết khi đi làm

2. Cải thiện kỹ năng giao tiếp bằng ánh mắt

Hiểu cách giao tiếp bằng ánh mắt sẽ góp phần không nhỏ tạo nên một cuộc giao tiếp hiệu quả. Giao tiếp bằng mắt cho thấy bạn đang chú ý và quan tâm đến những gì đang được nói. Phần lớn các cảm xúc của con người có thể được nhìn thấy trong đôi mắt. Mặt khác, đừng quá lạm dụng nó, phải nhớ rằng tuyệt đối không nhìn chằm chằm mắt vào đối phương. Vì điều đó rất dễ tạo ra những tình huống khó chịu cho cả hai bên.

3. Cải thiện kỹ năng giao tiếp bằng cách tập lắng nghe nhiều hơn

Đừng chỉ nghe cho có mà hãy thật sự lắng nghe. Nếu bạn đang có một cuộc trò chuyện với một ai đó, điều quan trọng là phải chú ý đến những gì họ đang nói. Nhắc lại và đặt câu hỏi liên quan đến chủ đề vừa nói – điều này thể hiện bạn đang thực sự quan tâm đến cuộc trò chuyện này. Lắng nghe là một kỹ năng giao tiếp cực kỳ quan trọng để làm chủ cuộc hội thoại, không chỉ là bạn nghe hay chú ý mà còn làm cho câu chuyện được tiếp diễn nhiều hơn nữa.

4. Kết nối bằng những điểm chung

cải thiện giao tiếp 3

Điểm chung sẽ giúp mọi người giao tiếp với nhau dễ dàng hơn

Hãy bắt đầu bằng một điểm chung của hai người. Bạn có thể sẽ ngạc nhiên khi biết rằng bạn luôn có ít nhất một điểm chung với hầu hết mọi người, thậm chí là cả những điểm nhỏ nhất. Tìm ra được một lĩnh vực mà bạn có thể kết nối với mọi người là điều vô cùng quan trọng. Chính sự kết nối này có thể làm cuộc nói chuyện trở nên thoải mái và thân thiết hơn khi bạn đang giao tiếp với một ai đó. Nên tìm những chủ đề mà không có sự tranh cãi nhiều như thể thao, sở thích, âm nhạc… sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong giao tiếp.

5. Sự khiêm tốn

Cuối cùng, điều quan trọng nhất cần nhớ để cải thiện kỹ năng giao tiếp là sự khiêm tốn. Tự tin có thể là chìa khóa thành công nhưng ngược lại quá tự tin lại là điều tối kị. Sự thân thiện xuất phát từ khiêm tốn đủ để thay đổi suy nghĩ tiêu cực của người đối diện về bạn. Thể hiện được sự khiêm nhường thông qua hành vi của mình không chỉ là tạo một ấn tượng đẹp trong trong mắt đối phương mà còn là để bạn tự hoàn thiện bản thân mình.

Deltaviet.vn sưu tầm và biên tập


data-id=”2982″>


Đánh giá bài viết

cai thien giao tiep cai thien ky nang giao tiep giao tiep hieu qua ky nang giao tiep

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.