Cải thiện kỹ năng giao tiếp với 5 bí quyết đơn giản

Cải thiện kỹ năng giao tiếp với 5 bí quyết đơn giản

Giao tiếp là một kỹ năng gần như bắt buộc để bạn thành công. Sự yếu kém trong khả năng giao tiếp làm hạn chế các mối quan hệ, không tạo ra được hoặc khiến bạn đánh mất cơ hội cho cuộc sống và công việc. Cải thiện kỹ năng giao tiếp không quá khó, bạn có muốn thử với 5 bí quyết được chia sẻ dưới đây?

  • 7 kỹ năng giao tiếp cơ bản giúp bạn thành công
  • Tuyệt chiêu nào để thuyết trình không bị run?
  • Học cách giao tiếp thông minh qua 9 bí quyết đơn giản
  • Giao tiếp với đồng nghiệp hiệu quả nơi công sở
  • Kỹ năng giao tiếp hiệu quả nơi công sở

1. Chăm chú lắng nghe

cải thiện kỹ năng giao tiếp 1

Bạn cần phải chú tâm, bình tĩnh lắng nghe và không được ngắt lời

Chúng ta hãy thừa nhận rằng, bất kỳ ai trong số chúng ta đều rất vất vả việc này. Làm thế nào hiểu rõ được đối phương đang nói và đang cảm nhận điều gì? Bạn cần phải chú tâm, bình tĩnh lắng nghe và không được ngắt lời. Cắt lời người khác không chỉ là hành động thô lỗ mà nó còn làm cho cuộc đàm thoại trở nên rắc rối khó hiểu hơn. Bạn hãy nêu ý kiến của bạn sau khi đối tác của bạn nói xong.

2. Ngôn ngữ cơ thể

Thông thường, chúng ta không để ý tới tầm quan trọng của ngôn ngữ cơ thể. Trên thực tế, hành động mạnh mẽ hơn lời nói. Biểu lộ nét mặt của bạn, ánh mắt và cử chỉ tiết lộ mọi thứ, thậm chí bạn chẳng cần phải nói ra lời nào.

Hãy luyện tập cải thiện tư thế diễn đạt của bạn. Đứng thẳng và mỉm cười để thử biểu lộ cảm giác tích cực. Luôn giữ ánh mắt nhìn thẳng vào mắt đối phương khi nói chuyện với họ. Sử dụng ngôn ngữ động tác cơ thể mở. Quan sát diễn đạt khuôn mặt và giọng nói của bạn. Cùng lúc này, hãy tự luyện cho chính bạn làm quen với những dấu hiệu giao tiếp cử chỉ ở nhiều quốc gia, văn hóa và xã hội khác nhau. Ví dụ, ở một số nơi trong văn hóa giao tiếp, người ta coi bắt tay là hành động thô lỗ, nhưng ở rất nhiều nơi trên thế giới nó lại là một hành động rất bình thường.

3. Đọc và Viết giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp

Để cải thiện kỹ năng giao tiếp ngôn ngữ của bạn, bạn cần phải đọc và viết càng nhiều càng tốt. Đọc sách, báo, truyện cười, blog hay bất cứ thứ gì giúp bạn tiếp nhận ngôn ngữ vào đầu và cải thiện kỹ năng viết của bạn. Tương tự như vậy, xem phim cũng giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp hiệu quả.

4. Đặt câu hỏi

Hỏi liên tục sẽ giúp làm sáng tỏ mọi thứ. Điều đó chứng tỏ bạn rất quan tâm và chú tâm vào câu chuyện với đối tác bằng cách giao tiếp liên tục. Thêm nữa, nó giúp bạn vượt quan nỗi sợ hãi về cuộc đàm thoại nhỏ.

5. Quản lý stress

cải thiện kỹ năng giao tiếp 2

Giữ bình tĩnh rất có ích cho việc cải thiện kỹ năng giao tiếp của bạn

Stress có thể là vật cản đáng sợ đối với giao tiếp hiệu quả. Hãy học cách vượt qua nó. Hãy sử dụng tính hài hước trong giao tiếp, giữ bình tĩnh và uống nhiều nước.

Khả năng giao tiếp rõ rằng, chính xác và gắn kết phải mất thời gian luyện tập vài năm. Do đó bạn hãy ứng dụng các bước ở trên, nó không chỉ giúp bạn tăng cường khả năng giao tiếp, mà còn cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn.

Deltaviet.vn sưu tầm và biên tập


data-id=”1895″>


Đánh giá bài viết

bi quyet giao tiep cai thien ky nang giao tiep giao tiep ky nang giao tiep

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.