Những tấm gương vượt khó nổi tiếng trên thế giới

Những tấm gương vượt khó nổi tiếng trên thế giới

Ai cũng có những lúc khó khăn, thất bại cả. Đừng nản lòng bạn nhé! Những tấm gương vượt khó nổi tiếng trên thế giới được Deltaviet.vn chia sẻ ngay sau đây sẽ tiếp thêm động lực cho bạn!

  • Ngày đầu tiên đi làm, phải làm gì để có màn “chào sân” ấn tượng?
  • Những câu nói của Bill Gates dành cho các bạn trẻ
  • Cân bằng cuộc sống từ những hành động đơn giản trong công việc
  • 9 thử thách trong cuộc sống bạn cần đối mặt để thành công
  • Bật mí 8 bí mật giúp bạn sống hạnh phúc hơn mỗi ngày

Họ đều là những tấm gương vượt khó thành công nhờ nghị lực, tinh thần không cam chịu thất bại, không bị khó khăn làm cho khuất phục. Điều thú vị hơn, không ít người trong số này khi còn bé từng bị chê là kém tài, dốt nát, thậm chí là thiểu năng.

1. Cựu Thủ tướng Anh Winston Churchill

Chân dung cựu Thủ tướng Anh Winston Churchill

Chân dung cựu Thủ tướng Anh Winston Churchill – tấm gương vượt khó nổi tiếng.

Churchill từng bị đúp năm lớp 6. Ông cũng bị đánh bại ở tất cả các vị trí trong những cơ quan chính phủ mà ông xin vào. Tuy nhiên, tới năm 62 tuổi, Churchill đã trở thành Thủ tướng Anh. Ông tự nhận mình là “một người bi quan luôn thấy sự khó khăn trong mọi cơ hội” và “một người lạc quan luôn tìm thấy cơ hội trong mọi khó khăn”.

2. Nhà phát minh vĩ đại Thomas Edison

Thầy giáo của Edison từng mắng ông là “dốt tới mức không thể học được bất cứ cái gì”. Edison đã mang chuyện này kể lại với mẹ. Mẹ ông nghe xong liền nổi giận. Bà đùng đùng dẫn con trai tới trường và bảo với thầy giáo của Edison rằng, “trí óc của nó còn hơn ông đấy. Tôi sẽ giữ nó tại nhà và dạy lấy, vì tôi đã là giáo viên, để ông thấy rằng sau này nó sẽ ra sao!”.

3. Ông “gà rán” Harland David Sanders

Hình ảnh quen thuộc của gà rán KFC nổi tiếng toàn cầu là hình ảnh một ông già lịch lãm trong bộ vest trắng, chòm râu bạc và cà vạt đen. Đó chính là người lập nên KFC, “Đại tá bang Kentucky” Harland Sanders. Ngày nay, KFC đã có mặt trên 100 quốc gia, nhưng thuở ban đầu, Sanders đã không bán được món gà của mình. Hơn 1.000 nhà hàng đã từ chối ông.

4. Tỷ phú xe máy Soichiro Honda

tấm gương vượt khó Soichiro Honda

Tỷ phú xe máy Soichiro Honda – một trong những tấm gương vượt khó nổi tiếng thế giới.

Soichiro Honda từng tâm sự rằng, “đối với tôi, thành công có thể chỉ đạt được khi đã trải qua nhiều thất bại và nghiền ngẫm. Trên thực tế, trong tất cả những việc ta làm, thành công chỉ chiếm 1%, 99% khác là thất bại”. Tinh thần làm việc, nghị lực và lòng say mê với khoa học là chìa khoá đưa Honda đến thành công. Soichiro Honda từ biệt thế giới vào năm 1992, nhưng người đời còn nói nhiều về ông, mỗi khi nghĩ tới một điển hình của “thiên tài không bằng cấp”.

5. Ông trùm hoạt hình Walt Disney

Walt Disney qua đời năm 1966, nhưng tên tuổi của ông vẫn luôn được nhắc đến bởi hàng triệu người đã từng xem những bộ phim, các chương trình truyền hình và đến các khu vui chơi giải trí của Walt Disney. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết Walt Disney từng bị biên tập một tờ báo sa thải vì “thiếu trí tưởng tượng và không có ý tưởng hay ho”. Ông cũng nếm mùi phá sản nhiều lần trước khi sáng tạo nên Disneyland.

6. Bà hoàng truyền thông Oprah Winfrey

Oprah Winfrey được mệnh danh là “bà hoàng truyền thông” của Mỹ. Tuy nhiên, để có được vị trí như ngày nay, bà đã phải nỗ lực hết mình vượt khó vượt khổ. Bà từng bị từ chối, vì không phù hợp lên sóng truyền hình, nhưng Winfrey đã tìm cách vươn lên. Sự nghiệp của Oprah vươn tới đỉnh cao khi bà làm chủ chương trình “The Oprah Winfrey Show”.

7. Nhà sáng lập hãng xe Ford

Nhà sáng lập hãng xe hơi Ford - Henry Ford

Nhà sáng lập hãng xe hơi Ford – Henry Ford

Trước khi hãng xe Ford có được một cơ ngơi như ngày nay, người sáng lập Henry Ford đã từng lập rồi phá ba công ty. Công ty thứ nhất mang tên Detroit nhưng nhanh chóng phá sản do Henry Ford chỉ tập trung thiết kế xe mà không kinh doanh. Công ty thứ hai mang tên ông chuyên về xe đua, nhưng sau đó chính Henry Ford bị các nhà đầu tư buộc rời khỏi công ty. Doanh nghiệp thứ ba thì bị phá sản do doanh thu đi xuống.

8. Nhà văn “phù thủy” J.K. Rowling

Trước khi trở thành nhà văn được nhiều người yêu thích, Rowling là một phụ nữ thất nghiệp, ly hôn và nuôi con bằng trợ cấp xã hội. Với 7 tập Harry Potter, Rowling nổi tiếng khắp thế giới và là người đầu tiên trở thành tỷ phú nhờ viết sách.

Deltaviet.vn sưu tầm và biên tập


data-id=”3323″>

Những tấm gương vượt khó nổi tiếng trên thế giới

4.3 (85.71%) 7 votes

bi quyet thanh cong những tấm gương vượt khó nổi tiếng trên thế giới tam guong vuot kho vuot kho

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.