Phỏng vấn nhân viên kinh doanh, bí quyết nào để thành công?

Phỏng vấn nhân viên kinh doanh, bí quyết nào để thành công?

Bạn sắp có cuộc phỏng vấn nhân viên kinh doanh nhưng chưa tự tin, chưa biết làm gì để có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng? Mời bạn tham khảo bài viết, sẽ hữu cho bạn đấy!

  • Câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh, biết để chuẩn bị!
  • 10 cách giới thiệu bản thân ấn tượng khi phỏng vấn
  • Cách đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng cho buổi phỏng vấn hiệu quả
  • Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn thành công
  • Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

1. Bí quyết phỏng vấn nhân viên kinh doanh thứ nhất: Kiên trì  

phỏng vấn nhân viên kinh doanh 3

Nhớ nhé! Kiên trì là đức tính đầu tiên và tối cần thiết đối với bất kỳ nhân viên kinh doanh nào.

Kiên trì là đức tính đầu tiên và tối cần thiết đối với bất kỳ nhân viên kinh doanh nào. Khi tỏ ra kiên trì, bạn sẽ lôi cuốn được sự chú ý của giám đốc kinh doanh. Họ sẽ tò mò muốn tìm hiểu cách làm việc của bạn, bạn sẽ làm gì khi bị từ chối, khi nhà tuyển dụng tỏ ra khó chịu.

Trước tiên bạn hãy viết một lá thư thật thuyết phục để giới thiệu về năng lực của mình, sau đó gọi điện cho giám đốc kinh doanh. Bạn hãy viết lá thư kế tiếp để nhắc nhở về lá thư đầu tiên. Cuối cùng, bạn gửi mail đến cho giám đốc kinh doanh, đính kèm lý giải của bạn vì sao họ nên tuyển dụng bạn hay ít nhất cũng mời bạn tham dự phỏng vấn. Bạn nên bắt đầu lá thư của mình bằng những lời giới thiệu bản thân  ấn tượng như: “Tôi sẽ làm việc chăm chỉ để nâng cao hiệu quả kinh doanh của công ty nếu tôi được chấp nhận”.

2. Bí quyết phỏng vấn nhân viên kinh doanh thứ hai: Chuẩn bị thật tốt  

Những nhà tuyển dụng thường than phiền rằng các nhân viên kinh doanh thường thiếu sự chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn. Phỏng vấn thực ra chính là cuộc gọi mời mua hàng. Đối với nhà tuyển dụng, bạn chính là hàng hoá. Bạn hãy chứng tỏ cho họ biết bạn đã chuẩn bị rất nghiêm túc cho cuộc phỏng vấn này bằng cách nói: “Để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn này, tôi…” và liệt kê ra các công việc đã làm. Sau đây là một vài ví dụ minh hoạ.

  • “Tôi đã đọc qua 3 báo cáo kinh doanh mới nhất của công ty Ông/ Bà”.
  • “… đã trò chuyện với một nhân viên kinh doanh của công ty Ông/ Bà”.
  • “… đã tìm hiểu trên trang web để xem liệu tôi có đáp ứng được yêu cầu của công ty Ông/ Bà”.
  • “Tôi đã phỏng vấn 1 khách hàng của công ty Ông/ Bà“.

Ngoải ra các bạn cần chuẩn bị một số câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh cho các nhà tuyển dụng, qua đó họ sẽ thấy được sự nồng nhiệt của bạn có quan tâm đến vị trí này tại công ty.

3. Bí quyết phỏng vấn nhân viên kinh doanh thứ ba: Resume ấn tượng

Bạn phải thể hiện được ý muốn làm việc của mình ngay trong resume. Resume của bạn phải được điều chỉnh thích hợp cho từng ngành nghề và công ty.

4. Bí quyết phỏng vấn nhân viên kinh doanh thứ tư: Chứng minh các thành công  

phỏng vấn nhân viên kinh doanh 1

Thành công của bạn góp phần rất lớn trong việc bạn có gây ấn tượng được với nhà tuyển dụng hay không?

Hãy chứng tỏ với nhà tuyển dụng bạn là một người thành công. Hãy kể ra 3 thành công lớn nhất của bạn và thuật lại 7 thành tích nổi bật khác mà bạn đã đạt được trong các lĩnh vực khác nhau như: học hành, âm nhạc, thể thao,… Bạn sẽ tiếp tục đem đến thành công cho công ty mới. Bạn có thể chưa phải là một nhân viên bán hàng thành công nhưng bạn đã có được thành công trong các lĩnh vực khác. Nó góp phần tạo ra con người tương lai của bạn.

5. Bí quyết phỏng vấn nhân viên kinh doanh thứ năm: Có kiến thức về kinh doanh

Nếu bạn muốn trở thành một nhân viên kinh doanh, bạn phải có kiến thức về kinh doanh và hiểu biết các khái niệm về bán hàng. Bạn không thể học kinh doanh từ sách vở, tuy nhiên bạn hiểu được kinh doanh là cả một quá trình. Bạn có thể thảo luận với nhà tuyển dụng về tầm quan trọng của việc hiểu biết nhu cầu khách hàng và đưa ra các giải pháp. Hoặc bạn cũng có thể hỏi nhà tuyển dụng về quan điểm kinh doanh và cách thức làm việc của họ.

6. Bí quyết phỏng vấn nhân viên kinh doanh thứ sáu: Kể lại một câu chuyện liên quan đến kinh nghiệm bán hàng

Bạn cần kể lại một kinh nghiệm liên quan nào đó để chứng minh cho họ thấy được kỹ năng thuyết phục của bạn có sức hút như thế nào. Bạn hãy mô tả thật chi tiết cách thức bạn khiến một ai đó làm theo điều mình mong muốn. Hãy thể hiện rằng bạn có đủ các kỹ năng cần thiết cho công việc mới này.

7. Bí quyết phỏng vấn nhân viên kinh doanh thứ bảy: Sẵn sàng bắt đầu từ vị trí thấp nhất  

Có thể bạn sẽ bắt đầu từ vị trí thấp nhất. Tuy nhiên đừng nản lòng vì bạn đã bước chân được vào ngành nghề mình mong muốn.

Hãy chuẩn bị tinh thần để làm việc!!

Việc trở thành một nhân viên kinh doanh khi chưa có kinh nghiệm quả thật cũng rất khó khăn. Bán hàng là cả một nghệ thuật. Đây cũng là lý do giải thích vì sao các giám đốc kinh doanh được trả lương rất hậu. Họ làm việc chăm chỉ, không sợ bị từ chối hay nguy hiểm.

Tuy nhiên, sự thật thì rất ít người có thể làm đúng theo 2 hay 3 điều trong số 7 bí quyết này. Nếu bạn có thể làm được, bạn đang tạo ra sự thay đổi. Hãy nhớ rằng những nhân viên kinh doanh giỏi thường rất hiếm hoi.

Deltaviet.vn sưu tầm và biên tập


data-id=”3402″>


Đánh giá bài viết

cach phong van hieu qua kinh nghiem phong van ky nang phong van nhan vien kinh doanh

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.