Top những quyển sách hay về kỹ năng mềm bạn nên đọc

Top những quyển sách hay về kỹ năng mềm bạn nên đọc

Kỹ năng mềm có thể được rèn luyện từ việc đọc sách đấy! Nếu bạn muốn phát triển kỹ năng mềm thì đừng bỏ qua một số những quyển sách hay về kỹ năng mềm nổi tiếng dưới đây nhé.

  • 6 quyển sách về quản trị nhân sự cực hay, xem ngay!
  • Tổng hợp 6 quyển sách về kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả
  • 7 quyển sách hay về kỹ năng tư duy bạn không nên bỏ qua
  • 3 quyển sách hay về kỹ năng lãnh đạo
  • 8 quyển sách hay về kỹ năng sống bạn nên đọc

1. Tony Buổi Sáng – Trên Đường Băng

sách hay về kỹ năng mềm 1

Trên đường băng – Tony Buổi Sáng

Cuốn sách được chia làm 3 phần: chuẩn bị hành trang, trong phòng chờ sân bay và lên máy bay, tương ứng với những quá trình bạn sẽ phải trải qua trước khi bước ra xã hội.

Trên đường băng tuy hướng đến những bạn đọc là những người trẻ nhưng những người lớn hơn vẫn sẽ để hiểu hơn, giúp người lớn có cách nhìn nhận cũng như giáo dục con em mình thay vì bảo vệ con quá kĩ trở nên yếu ớt, không có tự lập.

Đây cũng là cuốn sách mà những bạn đi làm nên sở hữu để nhìn lại chặng đường mình mà đã đi qua, suy ngẫm, thay đổi. Một cuốn sách với nhiều điều cho bạn học hỏi, suy ngẫm, chuẩn bị tốt cho hành trang trên con đường tuổi trẻ của chính mình, vậy thì tại sao bạn không sở hữu lấy nó nhỉ.

2. Ngày Xưa Có Một Con Bò

Tác giả: Camilo Cruz, PhD.

Một quyển sách để thay đổi bản thân “Ngày xưa có một con bò” nó là tập hợp những câu chuyện mà tác giả đã nghe, đã thấy và thuật lại khiến ta phải suy ngẫm rồi tìm ra con bò của chính mình. Tác giả đưa ra ý kiến, nêu ví dụ khiến người đọc rút ra được bài học riêng cho mình.

Một câu truyện ngụ ngôn đơn giản với hình tượng con bò nhưng lại hấp dẫn rất nhiều người, khiến ta nhận ra những sai lầm, những lối suy nghĩ hạn hẹp của mình. Trong chúng ta ai cũng có những con bò nhưng để tự nhận ra là điều không hề dễ. Không đơn giản chỉ là nhận ra mà ta còn cần phải xoá bỏ nó – những chú bò mà ta nuôi đã lâu. Hãy cùng tham khảo cuốn sách thú vị này nhé.

3. Tôi Tài Giỏi – Bạn Cũng Thế

Cuốn sách cung cấp những phương pháp học thông minh như: phát triển trí não để ghi nhớ các sự kiện, con số một cách dễ dàng, sơ đồ tư duy, thành thạo quản lý thời gian, xác định mục tiêu một cách khoa học. Tài giỏi mang lại sự tự tin, hướng dẫn bạn cách thức trở thành người tài giỏi qua sẽ lập được kế hoạch cho cuộc đời của chính mình.

sách hay về kỹ năng mềm 3

Tôi tài giỏi bạn cũng thế – Adam Khoo

Cuốn sách “Tôi tài giỏi – bạn cũng thế” sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp tốt nhất cho những vấn đề, và nhận ra cách thức để thành công. Tuy nhiên không phải chỉ chăm chỉ ngày một, ngày hai mà bạn phải thực hiện lâu dài, thậm chí cả đời thì mới đạt được những gì mà mình muốn. Đây là quyển sách rất bổ ích và tuyệt vời, một quyển sách không thể thiếu trong tủ sách.

4. Tư Duy Nhanh Và Chậm

Tác giả: Daniel Kehlmann.

Chúng ta thường cho rằng con người là sinh vật có lý trí mạnh mẽ, khi quyết định và giải quyết vấn đề luôn kỹ lưỡng. Nhưng sự thật cho dù bạn có cẩn trọng tới mức nào thì bạn sẽ vẫn có những quyết định dựa trên cảm tính chủ quan của mình.

Tư duy nhanh và chậm là cuốn sách nổi tiếng tổng hợp những nghiên cứu được tiến hành qua nhiều thập kỷ của nhà tâm lý học Daniel Kahneman sẽ cho bạn thấy sự hợp lý và phi lý trong tư duy của bạn. Cuốn sách được đánh giá là một kiệt tác trong việc thay đổi hành vi con người, cuốn sách đã dành được vô số giải thưởng và lọt top 11 cuốn sách kinh doanh hấp dẫn nhất năm 2011.

Tư duy nhanh và chậm là 1 cuốn sách vô cùng bổ ích với tất cả mọi người và rất dễ hiểu, vui nhộn. Có rất nhiều cuốn sách nói về sự hợp lý và phi lý nhưng Tư duy nhanh và chậm được Tạp chí Tài chính Mỹ đánh giá là kiệt tác của những cuốn sách kĩ năng mềm.

5. Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn

Tác giả: Napoleon Hill.

Cuốn sách là cuộc trò chuyện của Napoleon Hill và Con Quỷ. Sau rất nhiều năm miệt mài nghiên cứu cuối cùng thì ông cũng phát hiện ra con quỷ và đã bắt nó phải thú tội, tiết lộ những sự thật kinh hoàng về nơi sống của nó, cách kiểm soát tâm trí của con người và cách để con người chiến thắng được nó.

Khi đọc Chiến thắng con quỷ trong bạn có thể bạn sẽ tự hỏi không biết cuộc trò chuyện này có phải thật không? Con quỷ có thật hay nó chỉ là một sản phẩm trong trí tưởng tượng của Napoleon Hill. Nhưng đó không phải là vấn đề quan trọng, vấn đề quan trọng nằm ở cách hiểu của bạn. Bởi cuối cùng, thông qua cuộc trò chuyện với con quỷ, Napoleon Hill đã cung cấp cho ta chìa khóa để chiến thắng được con quỷ trong cuộc sống riêng của mỗi con người. Hãy tận hưởng cuốn sách này và chia sẻ nó với mọi người. Sức mạnh trong ngôn từ của cuốn sách sẽ thay đổi cuộc đời bạn.

6. Bí Mật Của Hạnh Phúc – Làm Sao Để Sống Hạnh Phúc

Tác giả: BS. Lương Cần Liêm.

Trước tuổi trưởng thành, ai cũng đi qua một giai đoạn khó khăn liên quan đến tình yêu, giới tính, thậm chí là về cả tình dục. Những nhu cầu cần được giải đáp, giải thích một cách khoa học là chính đáng và rất cần thiết. Những giải thích thiếu khoa học hay chỉ mang tính chất câu khách rẻ tiền trong xã hội tràn ngập thông tin, cộng thêm việc không hiểu tâm sinh lý dẫn đến những bị kịch thương tâm.

Tiến sĩ tâm lý, bác sĩ tâm thần học Lương Cần Liêm là giảng viên của Đại học Y Paris, Chủ tịch Hội khoa học tâm lý tâm thần Pháp – Việt đã cho ra đời một chuyên mục được các bạn đọc đặc biệt yêu thích. Cách trả lời của bác sĩ là sự kết hợp giữa kiến thức khoa học hiện đại với văn hóa phương Đông rất hợp lý dưới góc độ tâm lý của con người.

Trong suốt 5 năm qua, hàng nghìn bạn đọc đã tin tưởng, yêu mến, hiếm có chuyên mục nào mà được bạn đọc yêu thích đến vậy. Bí mật của hạnh phúc gồm 4 phần: Thế nào là yêu thực sự, bỗng dưng thấy chán người yêu, muốn tự tử không chỉ vì thất tình và làm sao để sống hạnh phúc, tất cả đều gây được sự chú ý với giới trẻ.

7. Đánh thức con người phi thường trong bạn

Tác giả: Anthony Robbins.

Đa phần mọi việc mà chúng ta làm đều là để thay đổi cảm nhận của bản thân, nhưng chúng ta ít khi được hướng dẫn cách thực hiện điều này một cách nhanh chóng và hiệu quả. Chúng ta thường xuyên sử dụng não bộ để dồn ép mình vào những trạng thái cảm xúc tiêu cực mà quên mất những khả năng vốn có. Nhiều người còn phó mặc cho điều kiện ngoại cảnh chi phối cảm xúc của mình mà lẽ ra ta hoàn toàn có thể kiểm soát được cảm xúc.

Đánh thức con người phi thường trong bạn, sẽ giúp bạn phát hiện ra những lý do khiến bạn tiếp tục hành động theo thói cũ, và nguyên nhân gây ra những cảm xúc mà bạn thường gặp phải. Tiếp theo, bạn sẽ được hướng dẫn để xác định những cảm xúc nào củng cố thêm sức mạnh, cảm xúc tiêu cực hay cảm xúc nào triệt tiêu tinh thần, và cách để kết hợp cả hai loại theo hướng có lợi nhất cho cảm xúc không còn là chướng ngại, thay vào đó sẽ trở thành một công cụ hỗ trợ bạn phát huy tối đa tiềm năng của mình.

8. Bảy Thói Quen Của Người Thành Đạt

Tác giả: Sean Covey.

Đối với lĩnh vực phát triển bản thân để trở thành những con người thành đạt thì quyển sách này được ví như những cây đại thụ, nó là nguồn gốc cho sự phát triển này. Hàng triệu người đã thay đổi cuộc sống theo hướng tốt hơn nhờ ứng dụng các nguyên tắc trong quyển sách này.

Đa số các quyển sách được bày bán viết về những chiến lược, cách thức, chiêu trò để thành công thì “Bảy thói quen của người thành đạt” lại đề cập đến những nguyên tắc đi từ trong ra ngoài, nâng cao nội lực rồi mới tới những chiêu thức, mà bất cứ một người thành công nào cũng phải đọc.

9. Làm Chủ Tư Duy, Thay Đổi Vận Mệnh

Tác giả: Adam Khoo.

Bạn sẽ được khám phá bí mật của một người vốn bị coi là đồ bỏ đi vươn lên trở thành triệu phú ở tuổi 26 và áp dụng những bí quyết đó để biến ước mơ thành hiện thực. Bạn hoàn toàn có thể đạt được những gì bạn muốn, tất cả là dựa vào phương pháp.

Quyển sách này như một cuốn cẩm nang, nó giúp bạn học được cách chịu trách nhiệm trong cuộc sống và tự mở ra con đường đi đến thành công cho chính bản thân. Bạn sẽ được học cách mô phỏng trong cách nghĩ cách làm đã, cách này đã giúp cho nhiều người trở nên thành công trên mọi phương diện và bạn cũng có thể có những thành công như vậy hay thậm chí hơn thế nữa đấy.

Deltaviet.vn sưu tầm và biên tập


data-id=”2792″>


Đánh giá bài viết

doc sach hoc ky nang mem sach hay

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.