• Bạn có biết những thứ như nhiệt độ, độ ẩm, vị trí và cách bạn thoa đều có thể tạo nên sự khác biệt cho mùi hương của bạn không?
  • Một mùi hương tuyệt vời cũng có thể làm nên điều kỳ diệu cho tâm trạng của bạn, khơi gợi cảm giác vui vẻ và tự tin. 
  • Zaweer Ebrahim, đến từ thương hiệu nước hoa Playgirl, chia sẻ năm sự thật về nước hoa để giúp bạn chọn đúng loại nước hoa. 

Có rất nhiều điều liên quan đến việc lựa chọn hương thơm hoàn hảo. Trên thực tế, khi tôi tìm thấy một mùi hương mà tôi thích, tôi thường gắn bó với nó trong vài năm.

Hương thơm hoàn hảo không chỉ là thứ có mùi thơm. Bạn có biết những thứ như nhiệt độ, độ ẩm, vị trí và cách bạn thoa đều có thể tạo nên sự khác biệt cho mùi hương của bạn không?

Zaweer Ebrahim, từ thương hiệu nước hoa Playgirl, tin rằng nước hoa có thể thể hiện bạn là ai và bạn muốn trở thành ai.

Ông nói trong một tuyên bố báo chí: “Sử dụng hương thơm có thể khiến bạn cảm thấy hấp dẫn, gợi cảm, táo bạo, nhẹ nhàng hoặc vui tươi – tất cả chỉ với một từ ‘spritz’. 

Hãy ghi nhớ điều này, anh ấy chia sẻ năm sự thật về hương thơm để giúp bạn chọn đúng.

1. Đừng cọ xát cổ tay của bạn với nhau

Xịt nước hoa lên cổ tay rồi xoa lên cổ tay còn lại là lỗi phổ biến mà mọi người thường mắc phải khi sử dụng mùi hương. “Xoa hai cổ tay vào nhau có thể tác động đến lớp hương đầu. Thứ hai, nó trộn nước hoa với tinh dầu tự nhiên của bạn, có thể thay đổi cách ngửi. Spritz, hãy để nó khô và tận hưởng!” Zaweer nói. 

2. Nhiệt kích hoạt mùi hương

Khi bạn thoa nước hoa lên các điểm mạch – cổ tay, sau tai, khuỷu tay trong – mùi hương nằm ở nơi mạch máu của bạn gần da nhất, làm nóng nhẹ hương thơm, khiến hương thơm tỏa ra xa hơn.  

3. Mùi hương khác nhau ở mỗi người

Bạn có biết rằng cùng một loại nước hoa có thể có mùi hương hơi khác nhau tùy thuộc vào người mặc nó?

Mức độ dầu trong da, chế độ ăn uống của bạn và độ pH hoặc độ axit của da đều có thể ảnh hưởng đến mùi hương khi thoa lên. Đúng vậy, sự độc đáo của bạn ảnh hưởng trực tiếp đến mùi hương, khiến nó càng trở nên khác biệt hơn. 

4. Độ ẩm giúp duy trì hương thơm

Để mùi hương của bạn lưu lại lâu hơn một chút bằng cách thoa kem dưỡng ẩm hoặc kem dưỡng da đầu tiên vào mỗi buổi sáng. Lớp hương thơm của bạn với một loại sữa dưỡng thể có hương thơm tương tự cũng sẽ giúp khuếch đại mùi. Zaweer cho biết đây là động lực để ra mắt sản phẩm kem dưỡng thể Playgirl. 

5. Mùi hương có thể cải thiện tâm trạng của bạn

Một mùi hương tuyệt vời có thể làm nên điều kỳ diệu cho tâm trạng của bạn, khơi gợi cảm giác vui vẻ và tự tin. Những kỷ niệm đặc biệt cũng thường được gắn với một số loại nước hoa đối với con người.