Sau một thời gian hoạt động máy giặt nhà bạn đột nhiên mất nguồn làm cách nào cũng không thể mở máy lên lại được bạn không biết phải làm thế nào? Bạn đang loay hoay không biết phai sua may giat như thế nào? Đừng lo lắng, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Máy giặt mất nguồn thường do rất nhiều nguyên nhân. Sau đây Trung tâm Điện tử – Điện lạnh số 1 Hà Nội chuyên sua may giat tại nhà sẽ liệt kê ra một số nguyên nhân cơ bản khiến máy giặt của bạn bị mất nguồn và cách khắc phục xử lý những sự cố đó.

 

Sửa tủ lạnh tại nhà

 

Với bất kỳ một sự cố nào trước khi đưa ra quyết định bạn đừng nóng vội mà nên xem xét nguyên nhân tại sao xảy ra sự cố đó.

Kiểm tra nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không vào điện

–   Nguồn điện máy bị mất trước khi chu kỳ hoàn thành => Kiểm tra các thiết bị khác trong nhà xem có gián đoạn, nhấp nháy không.

–   Sợi dây điện có bị chuột, gián hay bị hư hỏng dây điện => Dùng các thiết bị điện khác cắm vào nguồn điện xem có hoạt động bình thường hay không.

–   Cánh cửa máy bị mở quá 5 phút trước hoặc trong chu trình => Kiểm tra đóng lại cánh cửa, Chạy lại chu trình một lần nữa

–   Nguồn điện có vào máy giặt hoặc nguồn điện có được ổn định hay không => Dùng bút thử điện để phát hiện trường hợp sửa máy giặt này.

–   Kiểm tra vị trí lắp đặt có khô thoáng không. Nếu khu vực bị ẩm thấp thì đặt sang vị trí khác khô thoáng và sạch sẽ nhưng cũng không tiếp xúc trực tiếp với máy giặt.

–  Trong trường hợp nếu máy đang hoạt động thì bị tắt => Có thể trường hợp này là do đã ấn nhầm vào nút nguồn trên bảng điểu khiển.

Lưu ý:

–   Khi tự sửa nguồn điện cần phải tắt cầu dao.

–   Khi thay dây nguồn máy giặt cần mua loại gần giống. Nếu có thể thì sử dụng loại có 3 chấu (chống giựt).

–   Chọn vị trí tránh xa trẻ nhỏ. Không để trẻ tiếp xúc với máy giặt, để tránh những tai nạn xảy ra.

–   Khi kiểm tra tất cả những trường hợp trên mà máy giặt vẫn không hoạt động tốt thì thường vấn đề này sẽ liên quan đến Board mạch của máy. Hãy liên hệ với dịch vụ sua may giat tai nha đến kiểm tra chính xác.

–  Những trường hợp do nguồn điện mà không thể tự thay thế thì nên liên hệ với thợ điện để bảo đảm an toàn.

Bạn cũng cần phải lưu ý trong quá trình tự sửa máy giặt tại nhà để tránh những hư hỏng nghiêm trọng hơn xảy ra. Trong trường hợp bạn không thể tự sửa được máy giặt hãy lien hệ ngay với Trung tâm Điện tử – Điện lạnh số 1 Hà Nội, nhân viên của chúng tôi sẽ đến tận nhà khắc phục sự cố cho bạn.

Xem thêm: sua tu lanh