Mới đây, ông trùm mạng xã hội Facebook đã có thông báo mới về việc hoàn tiền cho các nhà quảng cáo khi phát hiện ra hai lỗi đo lường mới có thể gây ra các sự cố ảnh hưởng đến hiệu quả quảng cáo cũng như cách Facebook thu phí.

  • Bước nhảy đầy lãng mạn mùa giáng sinh trong video quảng cáo mới của Apple
  • Lập kế hoạch marketing trong vòng 1 ngày, xem ngay!
  • Hãy tạo nên trải nghiệm thay vì cứ kể mãi câu chuyện trải nghiệm
  • Xây dựng chiến lược như thế nào để tạo ra thương hiệu mạnh?
  • Tái định vị thương hiệu – chìa khóa thích nghi cho các doanh nghiệp hiện nay
Facebook sẽ hoàn tiền cho các nhà quảng cáo nếu gặp lỗi video không có view thực sự

Facebook sẽ hoàn tiền cho các nhà quảng cáo nếu gặp lỗi video không có view thực sự

Facebook hoàn tiền cho các quảng cáo video không có lượt view thực sự:

Gần đây, Facebook đã phát hiện hai lỗi mới nhất, liên quan đến các video trên điện thoại di động, bao gồm video ads dù không được phát nhưng các nhà quảng cáo vẫn phải trả tiền. Công ty đã thông báo cho các nhà quảng cáo bị ảnh hưởng rằng họ sẽ được hoàn trả các khoản phí được tính không chính xác.

Facebook sẽ hoàn tiền cho các quảng cáo video bị phát hiện lỗi

Facebook sẽ hoàn tiền cho các quảng cáo video bị phát hiện lỗi

Facebook đã phát hiện ra các lỗi trong vòng hai tháng qua trong quá trình kiểm tra định kỳ các chỉ số, sau đó các nhà quảng cáo được thông báo về sự cố này tuần trước. Do đó, Facebook quyết định sẽ hoàn tiền cho các quảng cáo video bị lỗi. Cho đến thời điểm này, số tiền các nhà quảng cáo nhận lại đã lên đến 5000 đô.

Lỗi đầu tiên: Video ads trên tảng điện thoại di động

Lỗi đầu tiên nằm ở video được đăng tải trên website di động của Facebook. Khi người dùng sử dụng giao diện này, video sẽ phải ngừng phát khi “vụt mất” khỏi tầm nhìn hoặc mở tab mới. Tuy nhiên, một số video, kể cả quảng cáo, vẫn tiếp tục chạy sau những thao tác trên. Điều này mặc dù không tác động nhiều đến sự “mất mát” của những nhà quảng cáo nhưng cũng thể hiện sự “lơ là” của Facebook. Theo công cụ Audience Insights mà Facebook cung cấp cho các nhà quảng cáo, 8% người dùng Facebook ở Mỹ trên 17 tuổi đã truy cập trang web di động của mình trong vòng 30 ngày vừa qua.

Facebook hoàn tiền vì lỗi đầu tiên nằm ở video được đăng tải trên website di động

Facebook hoàn tiền vì lỗi đầu tiên nằm ở video được đăng tải trên website di động

Lỗi thứ hai: Liên quan đến Instant article

Lỗi thứ hai lại “dính líu” đến video nằm trong Instant article . Đây là định dạng bài viết dành riêng cho di động của Facebook. Đối với những ai đang xem Instant article thông qua ứng dụng Android của Facebook với kết nối Internet chậm, các video được biên tập hay video ads cũng tải chậm hơn, khiến mọi người lướt qua nó trước khi video được tải xong. Điều đó đồng nghĩa với việc ứng dụng của Facebook sẽ phải tải video lại không phát trừ khi được quay lại một lần nữa. Tuy nhiên, vấn đề nằm ở chỗ các video sẽ mất nhiều hơn thời gian hơn để tải, khiến chúng cứ thế chạy mãi dù không ai muốn theo dõi nữa.

Facebook sẽ hoàn tiền cho quảng cáo video bị lỗi khi video nằm trong Instant article

Facebook sẽ hoàn tiền cho quảng cáo video bị lỗi khi video nằm trong Instant article

Kyna sưu tầm và biên tập