Microsoft SQL Server là một trong những máy chủ cơ sở dữ liệu chuyên nghiệp phổ biến nhất trên thị trường. Trong hướng dẫn này, DeltaViet sẽ chỉ cho bạn tất cả các bước cài đặt SQL Server 2017 để giúp bạn cài đặt nó trên hệ điều hành Windows cùng với SQL Management Studio. Nào ta bắt đầu thôi.

Cách cài đặt Microsoft SQL Server 2017

Trong hướng dẫn này, DeltaViet sẽ chỉ cho bạn từng bước cài đặt SQL Server 2017 trên Windows. Bạn cũng có thể tải xuống nó cho Windows và Linux, nhưng ở đây bạn không thể cài đặt Microsoft SQL Management Studio trên Linux vào lúc này, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Windows để cài đặt.
Vậy chúng ta cần làm thế nào để cài đặt Microsoft SQL Server 2017? . Bạn đừng bận tâm. Hãy Làm theo các bước sau nhé:

 1. Truy cập trang tải xuống SQL Server 2017 chính thức của Microsoft . Click vào đây
 2. Chọn phiên bản bạn muốn tải xuống. Để sử dụng miễn phí, phiên bản Express là một lựa chọn tốt dành cho bạn.
 3. Nhấp vào Download now trên ngôn ngữ tiếng anh hoặc Tải xuống ngay trên ngôn ngữ tiếng việt để tải phiên bản đã chọn . Thao tác này sẽ tải xuống trình hướng dẫn cài đặt.
 4. Trình hướng dẫn sẽ nhắc bạn chọn kiểu cài đặt. Chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt Custom (Tùy chỉnh) , vì điều này cho phép bạn chọn những gì bạn muốn cài đặt từ các công cụ mở rộng.
 5. Trên trang tiếp theo, chọn một thư mục cho thư mục cài đặt. Bạn có thể để cài đặt này làm mặc định hoặc chọn một thư mục cài đặt tùy chỉnh.
 6. Nhấp vào nút InstallCài đặt để tải xuống các gói cài đặt.
 7. Sau khi gói cài đặt được tải xuống, hãy chọn New SQL Server stand-alone  , như được hiển thị bên dưới.
 8. Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy quá trình thiết lập. Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào Next – Tiếp theo .
 9. Bây giờ bạn sẽ thấy các điều khoản cấp phép. Xem lại những điều này nếu bạn muốn và nhấp vào I accept the license terms để chấp nhận điều khoản và ấn Next để tiếp tục .
 10. Sau đó, bạn sẽ được đưa đến màn hình Feature Selection – Lựa chọn tính năng , nơi bạn có thể chọn các tính năng SQL Server 2017 tùy chỉnh mà bạn muốn cài đặt. Ví dụ: bạn có thể chọn cài đặt các dịch vụ học máy cho R và Python.
 11. Nhấp vào nút Next để thực hiện cài đặt tiếp theo . Bạn sẽ được đưa đến một màn hình nơi bạn có thể chỉ định phiên bản Named instance – Được đặt tên cho cài đặt của mình. Về cơ bản, trong SQL Server, bạn có thể có nhiều phiên bản (một tập hợp các cơ sở dữ liệu được chạy bởi một dịch vụ duy nhất) của máy chủ. Trong ví dụ của chúng tôi, chúng tôi đã chọn SQLExpress làm phiên bản được đặt tên của chúng tôi. Bạn cũng có thể đi với tên phiên bản Mặc định Default intance .
 12. Nhấp vào Next để đến bước tiếp theo để cấu hình máy chủ . Bạn sẽ được đưa đến màn hình Server Configuration – Cấu hình máy chủ . Bạn có thể để nguyên các cài đặt này.
 13. Nhấp vào Next . Bây giờ bạn sẽ thấy cài đặt Database Engine Configuration – Cấu hình Công cụ Cơ sở dữ liệu . Nếu bạn muốn có tùy chọn kết nối với cơ sở dữ liệu thông qua xác thực cả Windows và SQL Server, hãy chọn Mixed Mode – Chế độ hỗn hợp . Mixed Mode cho phép bạn kết nối với SQL Server bằng cả mật khẩu tài khoản Windows của bạn và cả mật khẩu tùy chỉnh mà bạn có thể đặt cho đặc quyền quản trị SQL Server.
 14. Nhấp vào Next để xem tóm tắt quá trình cài đặt.
 15. Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, hãy nhấp vào Close để kết thúc.

Bạn đã hoàn tất! Bạn đã trải qua tất cả các bước cài đặt SQL Server 2017 và nó đã sẵn sàng để chạy trên hệ thống của bạn.

Cách cài đặt SQL Server Management Studio

Các SQL Server Management Studio là một chương trình GUI cho phép bạn quản lý cơ sở dữ liệu của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng, tạo người dùng, thiết lập quyền sở dữ liệu, thực hiện sao lưu, và nhiều hơn nữa.
Bạn có thể cài đặt riêng công cụ này bằng cách truy cập TRANG TẢI XUỐNG CỦA MICROSOFT và nhận bản nhị phân mới nhất cho trình hướng dẫn cài đặt. Theo văn bản này, phiên bản mới nhất là 17.5.
Chỉ cần chạy qua các bước và nhấp vào nút Install ở cuối.

Sau khi cài đặt, SQL Server Management Studio đã sẵn sàng để khởi chạy:

Đầu tiên, bạn sẽ thấy cửa sổ Connect to Server . Chọn tên của máy chủ bạn muốn kết nối và nhập thông tin đăng nhập và mật khẩu cho máy chủ đó. Nhấp vào nút Connect để kết nối .

Xin chúc mừng!

Đó là toàn bộ hướng dẫn cách cài đặt Microsoft SQL Server 2017 cùng với SQL Server Management Studio trên Windows của mình.
Có rất nhiều máy chủ cơ sở dữ liệu khác trên thị trường. Đối với các công ty nhỏ, Microsoft SQL Server Express là một công cụ miễn phí và chuyên nghiệp. Bạn cũng có thể sử dụng SQL Server Management Studio để quản lý cơ sở dữ liệu và người dùng của mình.
Cảm ơn bạn đã xem chia sẻ hướng dẫn cài đặt Microsoft SQL Server 2017 cùng với SQL Server Management Studio trên Windows. Nếu bài viết hữu ích hãy cho mình xin 1 chia sẻ bài viết nhé.