Ngày nay máy giặt là một thiết bị dân dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, máy giặt trong gia đình bạn có thể bị rung, lắc mạnh trong quá trình sử dụng. Lúc này bạn cần phải sử dụng các biện pháp để sua may giat kịp thời.

Tại sao mà máy giặt của gia đình bạn lại bị rung trong khi giặt và cách sua may giat  chúng ra sao? Qua bài viết này Deltaviet sẽ chia sẻ cho bạn một số nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản như sau.
Sửa máy giặt rung lắc mạnh
Nguyên nhân làm máy giặt rung, lắc trong quá trình giặt
– Mô tơ có tác dụng điều khiển trục quay của lồng máy, nếu mô tơ hoạt động không đúng với định mức, hoặc gặp những sự cố nào đó sẽ làm ảnh hưởng tới chu trình quay của lồng giặt, đây có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng máy giặt bị rung. Một nguyên nhân khác cũng có thể làm cho máy giặt bị rung chính là dây culoa, dây culoa nếu bị trùng sẽ làm giảm hiệu suất của động cơ truyền cho lồng giặt, lồng sẽ bị rung, tuy nhiên trường hợp này ít xảy ra.
– Trục lồng máy giặt:  đây là một bộ phận khi bị sự cố hay hoạt động gián đoạn sẽ làm máy giặt rung nhiều nhất. Trục máy giặt được thiết kế rất đồng tâm, đảm bảo cho việc quay của lồng, tuy nhiên do một số nguyên nhân như trong quá trình vận chuyển hay sử dụng máy giặt sai so với quy định, sẽ làm cho trục máy bị cong vênh, dẫn đến hiện tượng máy bị rung rất mạnh khi hoạt động, đặc biệt là quá trình vắt khô.
– Thông thường mỗi máy giặt có 4 bộ phận giảm sóc được thiết kế dạng lò so, ống lò xo là ống nhựa cứng hoặc thép. Nếu một trong 4 giảm sóc gặp sự cố, hoặc không hoạt động sẽ làm cho máy giặt bị lệch tâm, trục máy bị vênh. Đây là nguyên nhân làm rung máy giặt mà bạn cần phải sửa máy giặt kịp thời.
– Các thiết bị tăng tải trọng, thông thường được cấu tạo từ các loại vật liệu như bê tông nhằm giảm chấn (chống rung cho máy khi hoạt động). Các thiết bị này nếu được lắp ráp không đúng, sai lệch sẽ làm máy bị rung rất nặng kể từ khi mua. Lỗi này là do nhà sản xuất.
Một nguyên nhân nữa làm máy giặt bị rung trong quá trình hoạt động là do việc lắp đặt máy giặt không đúng quy cách, máy bị đặt nghiêng, không bặt vít chân đế… sẽ làm máy giặt bị rung trong quá trình sử dụng.
Cách khắc phục
– Đối với các trường hợp mà nguyên nhân là do các thiết bị cấu tạo của máy giặt bị hỏng ,VietFix khuyên cáo quý khách hàng nên tạm ngừng hoạt động của máy và gọi ngay dịch vụ sửa chữa để được tư vấn, hỗ trợ. Quý khách không nên tự tháo lắp máy giặt để các kỹ thuật viên tiện thao tác trong quá trình sửa chữa.
– Khi mua máy quý khách nên yêu cầu nhân viên kỹ thuật cho chạy thử máy để đảm bảo máy hoạt động tốt nhất trước khi lắp đặt tại gia đình. Hãy gọi ngay một dịch vụ lắp đặt máy giặt chuyên nghiệp để được tư vấn lắp đặt hợp lý, đúng kỹ thuật.
Thông thường khi máy giặt gặp các trường hợp trên quý khách không thể tự sửa chữa, vì vậy chúng tôi khuyến nghị quý khách nên tạm dừng hoạt động của máy và gọi đến cho chúng tôi để được nhận hỗ trợ và tư vấn. Nhân viên của chúng tôi sẽ đến tận nơi để sửa máy giặt tại nhà cho bạn.