Chúng ta đã vượt qua những năm 2000 từ lâu, vậy tại sao lại phải bám vào những hình nền máy tính để bàn tĩnh lặng, buồn tẻ đó? Thiết bị của bạn xứng đáng có hình nền động Windows 10 tốt nhất!
Chỉ nâng cấp PC hoặc máy tính xách tay của bạn là không bao giờ đủ. Đặc biệt là khi màn hình chính của bạn mãi mãi đóng băng trong cài đặt mặc định. Bạn nói gì khi chúng ta bỏ lại sự lựa chọn cũ kỹ về trang điểm máy tính để bàn và chuyển sang hình nền động Windows 10 , bản nâng cấp hiện đang là cơn thịnh nộ?
Nhưng trong khi niềm vui nhân đôi đối với việc nhân cách hóa máy tính để bàn, những câu hỏi mà chúng tôi đặt ra liên quan đến việc lấy chúng ở đâu sẽ chuyển lên đám mây. Hình nền động hiện đại không còn là chuyện hiếm. Chỉ cần Google từ khóa và bạn sẽ được đưa đến một thế giới của chúng, khiến việc tìm ra những viên ngọc thực sự trở nên khá vất vả. 
Chúng tôi hiểu rằng bạn không quan tâm đến bất kỳ liên quan nào đến cuộc tìm kiếm dài đó. Ai sẽ, dù sao? Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tổng hợp danh sách top 10 ứng dụng windows 10 hình nền động tuyệt vời này để bạn tham khảo!

Hình nền động Windows 10 – Các ứng dụng có tất cả những gì bạn cần

10 có thể không phải là một con số lớn, và hầu như không đánh giá được ai là một giải độc đắc. Nhưng 10 hình nền động cho Windows 10 mà chúng tôi giới thiệu ngay dưới đây chắc chắn có thể mang lại nhiều giá trị hơn những gì chúng tưởng tượng ban đầu.

Microsoft Store Desktop Live Wallpaper

hình nền động windows 10
Microsoft Store Hình nền động cho máy tính để bàn

Kinh nghiệm của Microsoft với người dùng PC rất sâu sắc. Họ hiểu rằng chúng tôi không bao giờ chỉ muốn có kết quả mà là toàn bộ quá trình dẫn đến kết quả đó và xây dựng kho hình nền động của riêng họ với thực tế. 
Ứng dụng này vượt ra ngoài các nền được tạo sẵn xếp chồng lên nhau trong kho. Thay vì cung cấp cho người dùng một bộ sưu tập với ít tùy chọn, nó phá vỡ giới hạn, tạo hình nền động độc quyền ngay từ video của riêng bạn.
Thậm chí có thể truyền phép thuật hoạt hình này trên các tệp từ điện thoại của bạn. IO hay Android không quan trọng. Cung cấp cho nó video, nó cung cấp cho bạn một số PC hình nền động đẹp mắt.
Những gì chúng tôi thấy là một điểm đáng chú ý là tất cả các hình nền động từ ứng dụng này sẽ tự động chuyển sang chế độ ngủ nếu thiết bị không hoạt động quá lâu. Không còn lo lắng về việc làm việc quá mức và kéo dài tuổi thọ của pin!

Wallpaper Engine

hình nền động windows 10
Công cụ Wallpaper Engine

Wallpaper Engine thực sự không cần giới thiệu. Nó đã tồn tại đủ lâu để tạo dựng danh tiếng trong thế giới nền hoạt hình. Đây là một nơi mà bạn có thể truy cập rất nhiều tính năng để làm mới bất kỳ máy tính để bàn buồn tẻ nào mà nó có thể được cập nhật tiêu đề từ một ứng dụng thành một bộ tất cả trong một.
Nó cung cấp tùy chọn tạo nền động từ đồ họa rắn hoặc đạt được kết quả tương tự với video. Nhưng chúng đã là một cảnh tượng quá phổ biến nên chúng tôi sẽ không tiếp tục về những điều ác nghiệt đó ở đây. Dù sao thì ứng dụng cũng có nhiều thứ hơn để bạn đánh giá cao.
Đầu tiên phải kể đến thư viện 4K khổng lồ do hàng triệu người dùng đóng góp để bạn lấy các tài nguyên mới. Và sau đó là khả năng kết hợp thiết lập ánh sáng của hình nền với màn hình chính của bạn. Mọi thứ bạn cần để thiết bị của mình có giao diện đẹp hơn đều được tập hợp trong một ứng dụng.
Nhưng yêu thích của chúng tôi cho đến nay là chế độ ngủ trưa tự động của nền khi bạn cần chạy nhiều chương trình. Đồng thời tối ưu hóa hiệu suất và cải thiện giao diện. Bạn sẽ đánh hai con chim bằng một viên đá ở đây, cộng với một loạt các tính năng có sẵn. Tất cả chắc chắn biện minh cho khoản phí bạn cần phải trả để truy cập!

Lively Wallpaper

Hình nền sống động

Bạn có thể nghĩ về Lively Wallpaper như một giải pháp thay thế miễn phí cho Công cụ hình nền. Chúng tôi thừa nhận, tính đến thời điểm hiện tại, ứng dụng không thể đo lường đến mức độ giàu tính năng của nhà lãnh đạo hình nền mạnh mẽ này. Nhưng nó chắc chắn vượt quá mong đợi của bạn đối với một công cụ miễn phí.
Đồ họa mà ứng dụng này cung cấp bao gồm một loạt các giao diện hợp thời trang cho các thiết bị của bạn. Bạn có thể bắt đầu từ video cơ bản thành hình nền, đến các lựa chọn nâng cao như các trang web tương tác. Thư viện rộng lớn với hình ảnh tuyệt đẹp ghi lại vẻ đẹp của cuộc sống, thiên nhiên và thậm chí cả nghệ thuật sẽ giúp hoàn thiện sự chuyển đổi đó.
Những gì giúp bạn quan tâm đến gói trả phí Wallpaper Engine cũng có sẵn ở đây, bao gồm nền nâng cao âm thanh và chế độ tĩnh để tối ưu hóa hiệu suất PC của bạn. Thật đáng tiếc khi không có trình xây dựng tích hợp tiên tiến nào. Sau đó, một lần nữa, yêu cầu một cái gì đó như vậy ở một người chơi miễn phí là một chút quá nhiều.

Rainmeter 

Rainmeter

Rainmeter là lựa chọn hàng đầu cho trí tưởng tượng phong phú nhất. Một cái tên phù hợp hơn cho nó sẽ là ‘Xưởng chế tạo màn hình của riêng bạn’, vì ứng dụng có các giao diện có thể tùy chỉnh từ tất cả các danh mục, cung cấp nhiều cách để sửa chữa nền nhàm chán của bạn.
Trong trường hợp bạn không quen với các thuật ngữ, giao diện là các tiện ích nhỏ mà chúng tôi lấp đầy màn hình của mình để làm cho nó thú vị hơn khi xem. Một số khác ở khía cạnh đơn giản hơn và phục vụ một mục đích duy nhất, chẳng hạn như hiển thị thời gian hoặc danh sách việc cần làm. Những người khác nắm lấy các chức năng bổ sung với sự phức tạp của một ứng dụng thu nhỏ và thậm chí có thể theo dõi hiệu suất thiết bị của bạn.
Rainmeter cho phép bạn tạo hình nền mới và độc quyền bằng cách lấp đầy những giao diện này vào nền. Cách bạn sắp xếp chúng trên màn hình là hoàn toàn tùy thuộc vào bạn. Bạn thậm chí có thể làm cho toàn bộ thiết bị của mình trông giống như một mô hình tương lai chưa gia nhập thị trường nếu bạn có kế hoạch và biết phải làm gì!

Chameleon Wallpaper App

hình nền động windows 10
Chameleon Wallpaper App

Không khó để nói rằng máy tính là nơi chứa nhiều hơn các chương trình được cài đặt. Luôn có chỗ cho những biến số nhỏ nhưng cần thiết (thời gian và thời tiết của khu vực bạn ở, chỉ số pin của thiết bị, v.v.). Chúng hầu như không có điểm chung nào, hãy để dành cho những thay đổi liên tục của chúng.
Xem tiềm năng của nền trực tiếp thích ứng với tất cả sự khác biệt trong dữ liệu này? Các nhà phát triển đằng sau Chameleon chắc chắn có! Sau khi tải xuống, ứng dụng sẽ ổn định ngay bên cạnh các biến này, theo dõi chúng kỹ lưỡng, sau đó xáo trộn hình nền của bạn theo các thay đổi của chúng.
Chỉ cần nghĩ về nó như là phiên bản ‘cao cấp’ của hình nền động của PC, nhưng không chỉ dừng lại ở việc hiển thị các bức ảnh ngẫu nhiên sau một khoảng thời gian nhất định. Bạn có thể đưa các lựa chọn của riêng mình vào bộ sưu tập hình nền. Nhưng chúng tôi nghi ngờ bạn sẽ cần phải làm như vậy, vì ứng dụng đã chuẩn bị một gói hình nền 4K cho mỗi biến có thể.

Reddit Wallpaper Changer

hình nền động cho windows 10
Reddit Wallpaper Changer

Cộng đồng của Reddit không giống như bất cứ thứ gì bạn từng thấy trước đây. Ở đây, người dùng đưa ra quy tắc và giới hạn đối với những gì bạn có thể đăng là một con số không lớn, thu hút sự chú ý của hàng triệu người dùng. Họ thảo luận về tất cả các chủ đề có thể, và những hình nền độc quyền nhất cũng không ngoại lệ.
Với Reddit Wallpaper Changer, bạn có thể lấy những viên ngọc đó ngay lập tức. Nó thâm nhập vào dữ liệu của từng reddit phụ mà bạn đã ghi chú vào thanh tìm kiếm, lọc những hình ảnh bạn yêu cầu và chuyển bất cứ thứ gì phù hợp với chúng vào thư viện của bạn. Người dùng chỉ có một công việc, đó là quyết định thời gian một hình nền sẽ chuyển sang hình nền khác trên màn hình máy tính để bàn.
Reddit Wallpaper Changer có thể làm được nhiều hơn thế. Sự phong phú của các tính năng có trong hệ thống cho phép truy cập vào lịch sử tìm kiếm của bạn, loại bỏ các kết quả không theo ý muốn của bạn thẳng vào danh sách đen và chỉ xoay các lựa chọn yêu thích của bạn trên nền. 
Sẽ mất một khoảng thời gian, với quy mô của Reddit và toàn bộ cộng đồng của nó. Nhưng công việc khó khăn của bạn cuối cùng sẽ được đền đáp với một gói hình nền trực tiếp chất lượng cho Windows 10!

RainWallpaper

hình nền động cho windows 10
RainWallpaper

Đối với một ứng dụng miễn phí có sẵn cho toàn bộ cộng đồng Internet, những gì RainWallpaper cung cấp xứng đáng được nhận huy chương. Sau khi tải xuống ứng dụng này để tạo hình nền động miễn phí cho Windows 10, bạn sẽ thấy mình không chỉ ở trong một vùng đất của hình nền động tuyệt đẹp, mà còn có một công cụ chỉnh sửa tích hợp để tạo hình nền của riêng bạn.
Đây là nơi mà mọi thứ trở nên thú vị. Hình nền động tùy chỉnh của bạn có thể được tạo từ các hình ảnh tĩnh hoặc các lựa chọn bạn đã có trong thư viện nhưng vẫn muốn thêm một hoặc nhiều chi tiết để thêm cá tính. Điều chúng tôi thấy ấn tượng nhất là kết quả cuối cùng thực sự hỗ trợ âm thanh, mang lại cho màn hình chính của bạn một giao diện mới có thể xoay chuyển khá nhiều đầu.
Nhưng tất nhiên, là một lựa chọn miễn phí, RainWallpaper chỉ có thể đi xa. Chất lượng đồ họa là đủ, nhưng không ở đâu gần tuyệt vời. Chúng tôi vẫn khuyên bạn nên sử dụng Wallpaper Engine nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc có một trình tạo nền hạng nhất.

Deskscape

hình nền động cho windows 10
Bàn làm việc

Thoát khỏi thói quen tẻ nhạt mà thậm chí không cần phải rời khỏi bàn làm việc và báo cáo sắp quá hạn của bạn!
Có lẽ đó là điều mà nhà sản xuất ứng dụng này đã nghĩ đến trong quá trình phát triển của nó, vì bộ sưu tập hình nền động của nó mang lại một sự rung cảm hơi trừu tượng. Hầu hết mọi thứ bao gồm đều trông giống như phiên bản hoạt hình của đồ họa nâng cao tâm trạng mà đôi mắt của bạn sẽ biết ơn sau những giờ làm việc chăm chỉ.
Điều thú vị là sự pha trộn của các màu sắc khác nhau trong nghệ thuật trừu tượng cũng đã được chứng minh là mang lại hiệu ứng xoa dịu tâm trí.
Để làm cho mình nổi bật giữa thị trường đông đúc ứng dụng hình nền động cho Windows 10, DeskScape không quên mang theo một công cụ chỉnh sửa của riêng mình. Hơn 60 hiệu ứng tuyệt đẹp được xây dựng trong phần bổ sung này. Hãy tin tưởng chúng tôi, điều này là quá đủ để bạn tạo ra một hình nền có vẻ ngoài cổ điển, hay thay đổi, đương đại hoặc đơn giản là đáng yêu.
Giống như hầu hết các công cụ nâng cao, DeskScapes tự động tạo hình nền động trên màn hình khi các ứng dụng khác đang chạy. Không còn nguy cơ PC của bạn trở nên quá nóng hoặc chậm chạp!

Widget Launcher

Trình khởi chạy tiện ích con

Hãy nhớ những vật dụng mà chúng ta đã từng biết và yêu thích? Họ đã trở lại cuối cùng cho Windows 10 của bạn trong Trình khởi chạy tiện ích. Giờ đây, tốt hơn bao giờ hết, chúng không còn đóng vai trò của các tiện ích kỹ thuật số hiển thị thông tin cần thiết, mà là những mảnh ghép quan trọng ghép lại với nhau một hình nền hơn bao giờ hết.
Từ các chủ đề, đồng hồ hiển thị các múi giờ khác nhau, lịch, nguồn cấp dữ liệu RSS theo thời gian thực, đến các ứng dụng nhất định trên hình ảnh, bạn có thể tìm thấy bất kỳ thứ gì có thể được chuyển thành một widget nhỏ xinh trên màn hình của bạn tại đây. Bạn có thể theo kịp những thay đổi trong môi trường xung quanh mình chỉ bằng cách nhìn thoáng qua màn hình!
Làm thế nào để cá nhân hóa nền mới của bạn hoàn toàn để bạn quyết định. Ứng dụng chỉ cung cấp các widget, không sửa chữa chúng tại chỗ. Bạn có thể lấp đầy nền của mình với bao nhiêu ứng dụng tùy thích và đặt lại vị trí của chúng để có hiệu ứng bắt mắt đó. Hãy sáng tạo, sắp xếp tất cả các vật dụng được cung cấp theo thứ tự của riêng bạn và biến màn hình của bạn thành một món ăn ngon cho đôi mắt!

MyLiveWallpapers: Live Anime Wallpapers

hình nền động cho windows 10
MyLiveWallpapers: Live Anime Wallpapers

Về mặt kỹ thuật, MyLiveWallpapers Anime là một trang web, không phải là một ứng dụng. Nhưng chúng tôi tin rằng danh sách này cần có sự lựa chọn khác biệt so với phần còn lại, cộng với việc mọi người đều là một người hâm mộ anime ngày nay, vì vậy chúng tôi thêm nó vào để đánh giá tốt.
Trang web cho PC hình nền động này có thể đưa các nhân vật bạn yêu thích thẳng từ thế giới hư cấu và để họ sống ngay sau màn hình. Công việc duy nhất của bạn để biến chúng thành hiện thực là tải xuống đồ họa phù hợp, sau đó đặt chúng làm hình nền máy tính mới của bạn.
Mặc dù anime là một thứ gì đó chuyên về nó, nhưng nó cũng đảm bảo không bỏ qua các danh mục liên quan đến nghệ thuật khác. Và chúng tôi thấy đây là một điểm cộng khá lớn. Nếu bạn quan tâm đến các hình nền động bao quanh rìa hư cấu, có thể là các nhân vật trò chơi hoặc chỉ là đồ họa ngẫu nhiên trông tuyệt vời, hãy cân nhắc ghé qua địa điểm này.
Chất lượng? Không cần phải lo lắng về điều đó! Các nhà phát triển trang web khá nghiêm túc về vấn đề này và chỉ hiển thị những trang có độ phân giải cao ở đây.

Phần kết luận

Một nền buồn tẻ, không thay đổi, buồn tẻ sẽ hút hết động lực bạn có để làm việc trên máy tính, đặc biệt là nếu bạn ngồi bên bàn làm việc cả ngày. Đã đến lúc bạn chuyển cài đặt mặc định cũ đó sang một thứ gì đó sinh động và thú vị hơn. Và hình nền động Windows 10 mà chúng tôi đã giới thiệu cho bạn chính xác là nơi bạn nên đến để tải chúng!