Rượu đinh lăng là loại rượu rất tốt cho sức khỏe, bên cạnh đó bình rượu Đinh Lăng còn có giá trị thẩm mỹ rất cao. Những năm gần đây, rượu đinh lăng ngày càng phổ biến, cách ngâm rượu đinh lăng  trưng bày và bồi bổ sức khỏe tương đối đơn giản.
Công dụng của cây đinh lăng đối với sức khoẻ

Cách ngâm rượu đinh lăng đúng tiêu chuẩn
Cách ngâm rượu đinh lăng đúng tiêu chuẩn

Rượu đinh lăng của shop cây và hoa

1/ Cách ngâm Rượu Đinh Lăng nguyên củ:

Đinh lăng nguyên củ có giá trị thẩm mỹ cao thường dùng để trưng bày tại những không gian sang trọng, đẳng cấp. Tuy nhiên, đinh lăng nguyên củ ngâm rượu lại cho chất lượng rượu không ngon. Đinh Lăng ngâm nguyên củ mùi thơm nhưng ngâm sẽ nồng, hơi gắt. Bởi vậy muốn rượu đinh lăng ngon, ra triệt để chất tốt cần phải sao thái lát mỏng rồi vàng hạ thổ sau đó mới đem ngâm .Việc thái lát nhằm mục đích làm cho cấu trúc của củ đinh lăng bị phá vỡ, khi bị phá vỡ dược chất trong Đinh Lăng tiết ra rất nhanh và triệt để. Nhờ vậy mà Rượu Đinh Lăng thái lát sẽ có vị rất êm, thơm, ngon, ngọt rất khác biệt với vị nồng, gắt của Rượu Đinh Lăng ngâm nguyên củ.

Cách ngâm Rượu Đinh Lăng nguyên củ
Cách ngâm Rượu Đinh Lăng nguyên củ

2/ Cách ngâm Rượu Đinh Lăng bằng rễ

Bước 1: Lựa chọn những rễ to và ngon nhất của Đinh Lăng. Củ đinh lăng thường rất lớn, nhưng có chứa nhiều thành phần gỗ trong củ, chính vì vậy, việc lựa chọn các rễ đinh lăng nạc và chất nhất sẽ quyết định phần nhiều đến chất lượng bình rượu đinh lăng ngâm.

Bước 2: Làm sạch rễ đinh lăng bằng cách rửa dưới vòi phun hoặc vòi nước chảy mạnh. Bước này nhằm mục đích làm sạch đất, cát bẩn bám chặt trên rế đinh lăng.

Bước 3: Để rễ đinh lăng vừa rửa trong khoảng 30 phút cho ráo nước. Thái lát Đinh Lăng với độ dày khoảng 0.5 đến 1cm.

Cách ngâm Rượu Đinh Lăng bằng rễ
Cách ngâm Rượu Đinh Lăng bằng rễ

Bước 4: Sao vàng rễ đinh lăng thái lát trên lửa. Khi sao chú ý để lửa vừa ,có thể cho chút nước hay mật ong, gừng, rượu vào sao cùng rễ đinh lăng, tùy sở thích của từng người.

Kinh nghiệm trong bước sao vàng là rất quan trọng. Không có thời gian sao quy định nào cho việc sao vàng đinh lăng trước khi ngâm. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm việc sao vàng đạt yêu cầu khi hạ thổ khoảng 2 tiếng thì miếng Đinh Lăng khi cầm sẽ có cảm giác dính tay.

Bước 5: Có thể sử dụng chum sành hoặc bình thủy tinh để ngâm đinh lăng. Cho đinh lăng vào bình và đổ rượu ngập đinh lăng.

Sau khi ngâm tối thiếu 3 tháng rượu đinh lăng mới có thể sử dụng được. Tuyệt đối không sử dụng rượu đinh lăng sau vài tuần mùi nồng, ngái, không ngon. Một chú ý nữa đối với cách ngâm rượu đinh lăng là để càng lâu rượu càng ngon và chất.