Lá đinh lăng có nhiều công dụng. Trong dân gian đinh lăng  thường dùng để chữa trị ho ra máu chữa hiện tượng tắc tia sữa, làm mát huyết, lợi tiểu, chữa mẩn ngứa. Ngoài ra, lá đinh lăng được dùng để nấu canh với thịt, cá giúp bồi bổ cho phụ nữ mang thai hoặc mới sinh ,người có thể trạng yếu. Lá đinh lăng còn được làm gối để cho bé giảm toát mồ hôi đầu, giật mình hay mất ngủ. Lá đinh lăng còn có tác dụng chống bệnh co giật cho trẻ em.Sau đây shop cây và hoa xin chia sẻ chi tiết:

Lá đinh lăng
Lá đinh lăng

Các bài thuốc từ lá đinh lăng

Chữa vết thương: Lá giã nát rồi đắp nơi bị thương sẽ giúp giảm đau và mau lành vết thương.

Bồi bổ và khai vị : Chọn dùng một trong các cách như: Lấy củ đinh lăng khô thái lát 150g, tán bột, ngâm trong 1l rượu gạo để trong 7 – 10 ngày liền (hằng ngày lắc đều 1 lần) ngày uống 2 lần vào trước bữa ăn 30 phút, mỗi lần uống 5 – 10ml.

Chữa đau lưng mỏi gối: thân cành đinh lăng khoảng 20 – 30g, sắc lấy nước chia 3 lần uống trong ngày. Có thể phối hợp với rễ cây trinh nữ, cúc tần và cam thảo.

Thông tắc tia sữa: Lá Đinh Lăng  30 – 40g, sắc với 500ml nước còn 250ml chia 2 – 3 lần uống nóng trong ngày, uống trong khoảng  2 – 3 ngày.

Uống nước lá đinh lăng có tác dụng gì đối với sức khỏe con người?

Theo y học cổ truyền, cây đinh lăng có vị ngọt, hơi đắng, tính mát có tác dụng thông huyết mạch và bồi bổ khí huyết. Bên cạnh đó, là đinh lăng tác dụng giải độc do thức ăn, chống các triệu chứng dị ứng, chữa ho ra máu, kiết lỵ…..

Lá còn có rất nhiều công dụng và một trong những công dụng đã được áp dụng vào thực tế rất nhiều đó là gối đinh lăng. Gối đinh lăng có tác dụng làm bé không toát mồ hôi đầu, ngủ không bị giật mình. Giảm sự nhức mỏi làm cho giấc ngủ của bé ngon hơn và sâu hơn. Khi làm gối lá đinh lăng cho bé, cần chú ý lựa chọn những lá còn tươi, nguyên lành, không bị sâu bệnh hay vàng úa. Lá  được rửa sạch, phơi khô, có thể xao vàng sau đó mới dùng làm gối cho bé. Gối lá đinh lăng rất tốt cho thể trạng và giấc ngủ của bé.

Ngoài ra, lá đinh lăng dùng tắm cho bé giúp điều trị mụn nhọt, mẩn ngứa. Bên cạnh đó, khi dùng lá để thông tia sữa khi phụ nữ bị tắc sữa có thể sử dụng lá đinh lăng khoảng 40 – 50g sắc với 600ml nước còn 250ml chia làm 3 lần uống trong ngày và sử dụng trong khoảng 4 – 5 ngày.